Sunday, June 18, 2017

Đèn neonsign là gì và ứng dụng đèn neon sig?n

đèn neonsign là gì?
đèn Neonsign được làm bằng các ống được uốn theo các hình khác nhau có khả năng phát xạ ánh sáng. Đường kính ống thường là 8-11 mm cho các đèn trong nhà và 12-13 mm cho đèn trong nhà cỡ lớn, ngoài trời. Đèn có đường kính càng nhỏ thì càng dễ uốn cong thành hình ảnh nhưng khó nhìn thấy từ xa. Ống kích thước lớn hơn dễ nhìn thấy và thích hợp dùng làm tên cửa hiệu. Tuy nhiên, ống lớn khó làm các chữ nhỏ.
Bên trong có chứa khí hiếm như neon hay argon, hay bất kỳ khí trơ khác trong áp suất thấp. Neon sign cho ra ánh sáng màu đỏ trong khi argon ánh sáng yếu hơn. Argon thường cho ánh sáng vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng. Người ta có thể uốn đèn neonsign theo những hình dáng khác nhau tùy theo mong muốn dùng làm vật trang trí các biển hiệu cửa hàng, khách sạn, nhà hàng... tạo thành những hiệu ứng màu sắc, hình ảnh sống động, rực rỡ.

-ứng dụng đèn neon sign?

Để bảng hiệu quảng cáo thật sự nổi bật và thu hút vào ban đêm, người ta thường chọn phương án sử dụng đèn neon sign để chiếu sáng và tạo hiệu ứng. Đèn neon sign có nhiều màu: đỏ, xanh, xanh lá, vàng, trắng, hồng, tím… và thường được sử dụng là loại có đường kính ống 12mm

Nó hoạt động như thế nào
Tham khảo bản dịch từ trang web của nước ngoài với google translate:

Neon là gì? 

Khi ai đó nói từ " neon " bạn nghĩ đến những dấu hiệu "OPEN" lớn cho các cửa hiệu và cửa hàng hoặc chỉ là những màu sáng rực rỡ, nhưng cái gì là neon, chính xác? Neon là số 10 trong bảng tuần hoàn , và có ký hiệu nguyên tử "Ne". Nó được đặt tên từ từ Hy Lạp "neos" có nghĩa là "mới". Nó được phân loại như một khí độc cao , nó được tìm thấy ở hàng thứ hai, giai đoạn hai. Neon là một loại khí không màu, không mùi. Dấu hiệu Neon không nhất thiết phải sử dụng khí neon. Dấu hiệu Neon được tạo thành từ các ống thủy tinh chứa đầy các loại khí độc cao: heli , neon, argon , krypton , xenon và radon . Mỗi loại khí độc cao có một màu cụ thể, và khi kết hợp, chúng tạo ra nhiều màu hơn. 

Neon Tube Diagram LJ.jpg
Hình 1- Sơ đồ ống Neon

Một tấm đèn neon được làm bằng ống niêm phong chứa đầy khí neon ở áp suất thấp. Đôi khi, một hoặc hai giọt thuỷ ngân được đặt bên trong ống để làm sáng màu. Như trong sơ đồ (bên trái), một ống neon có điện cực ở hai bên. Nó chứa ba loại hạt, ion nơ-ren, các nguyên tử nơ-ron (hạt màu đỏ), và các electron (hạt xanh). Khi một điện áp được áp dụng cho các điện cực, nó ionizes khí. Một số nguyên tử của neon bị mất điện tử và trở thành ion. Các nguyên tử, ion và electron của neon xung quanh ống theo các hướng khác nhau. Các ion Neon di chuyển theo cùng hướng với điện, các điện tử di chuyển ngược lại điện, và các nguyên tử của neon di chuyển ngẫu nhiên. Sự va chạm của ion neon và electron tạo ra ánh sáng đỏ. Khi nguyên tử của neon va chạm với các ion neon, chúng cũng tạo ra năng lượng và phát ra ánh sáng đỏ. Tất cả các hạt chuyển động trong ống có động năng . Nếu một nguyên tử hoặc ion neon bị va chạm, nó có thể hấp thụ một số động năng . Điều đó làm cho nó không ổn định, và nó nhanh chóng cố gắng để thoát khỏi tất cả năng lượng bằng cách giải phóng các hạt ánh sáng gọi là photon . Vì khí là neon, nó tạo ra một ánh sáng màu đỏ. Với các loại khí khác, chúng tạo ra các màu khác nhau, chẳng hạn như argon phát ra ánh sáng màu xanh lam. 

Lịch sử của Neon 
Georges Claude.jpg
Hình 2: Georges Claude


Neon lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1898 bởi nhà hóa học người Scotland, William Ramsay và nhà khoa học người Anh, Morris Travellers. Nó được phát hiện khi Ramsay làm mát một mẫu khí quyển cho đến khi nó trở nên lỏng. Ông sau đó đun sôi chất lỏng và bắt khí khi chất lỏng đun sôi. Anh ta bắt neon, xenon, và krypton, đó là ba trong số khí độc cao. Năm 1960 Nhà hoá học, kỹ sư và nhà phát minh Georges Claude người Pháp là người đầu tiên đưa khí neon vào một ống kín. Claude phát hiện ra rằng việc pha trộn các khí độc cao với ánh sáng neon tạo ra màu sắc khác nhau. Ánh sáng neon đầu tiên chỉ đơn giản là một ống thủy tinh đầy khí neon phát sáng khi điện đi qua nó.Ông đã thử nghiệm các hình dạng thủy tinh khác nhau và uốn ống thủy tinh để tạo ra hình ảnh và chữ cái. Ánh sáng neon hiện đại là nhựa, chứ không phải kính, và phạm vi màu sắc lớn hơn nhiều so với những gì Claude phát hiện, vì chúng tôi phát hiện ra nướng một loại bột huỳnh quang hoặc sơn ống có thể tạo ra một quang phổ màu khác. Các đèn neon là ứng dụng nổi tiếng nhất cho neon, nhưng neon được sử dụng cho những thứ khác. Đèn sáng Neon cũng là một sản phẩm khác của đèn neon. TV màu thực tế đầu tiên thậm chí còn sử dụng một ống neon cho màu đỏ trong máy thu. Mọi người tạo ra các dấu hiệu neon bằng cách nung ống kính ở nhiệt độ chính xác, sau đó uốn kính theo hình mong muốn, thường là từ hoặc hình ảnh quảng cáo cho một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc cửa hàng. 


Khí Noble 

Sáu khí nặng là những gì làm cho một dấu hiệu neon nhiều màu sắc khác nhau. Tất cả các khí độc cao đều không mùi, không màu, ổn định, và với một số ngoại lệ, trơ. 
Helium là số 2 trong bảng tuần hoàn, và có biểu tượng nguyên tử "He". Nó được phân loại như một loại khí độc cao; Nó nằm ở hàng đầu tiên, giai đoạn một. Helium không màu, không mùi, không vị và không cháy . Helium có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "helios" có nghĩa là "mặt trời". Helium được sử dụng rộng rãi nhất để thổi bong bóng bên, và được sử dụng trong các đường hầm siêu âm. Trang web đã cho thấy kết quả khác nhau về màu sắc của helium khi tiến hành điện, bao gồm cả một ánh sáng hồng đỏ hồng, một ánh sáng màu vàng nhạt, hoặc chỉ là không có màu sắc nào cả. 
Argon là số 18 trong bảng tuần hoàn, và có ký hiệu nguyên tử "Ar". Nó được phân loại như một loại khí độc cao; Nó nằm ở hàng thứ ba, giai đoạn ba.Argon lấy nó từ tiếng Hy Lạp "argos" có nghĩa là "nhàn rỗi, hoặc không hoạt động". Giống như các khí độc cao khác, argon hoàn toàn không phản ứngvới các nguyên tố khác. Nó được sử dụng để tạo ra một không khí phản ứng trong các tình huống khác nhau. Nó cũng được sử dụng để làm bóng đèn huỳnh quang, để ngăn ngừa oxy từ ăn mòn các sợi filament nóng. Khi đặt bên trong ống neon và va vào điện thế cao, argon tạo ra ánh sáng màu xanh lam. 
Krypton là một khí độc cao khác và là số 36 trong bảng tuần hoàn. Biểu tượng nguyên tử của Krypton là "Kr" và nằm ở hàng thứ tư, giai đoạn bốn.Tên krypton có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "kryptos" có nghĩa là "ẩn". Nó thường được sử dụng để chiếu sáng cho nhiếp ảnh tốc độ cao. Khi tiến hành điện, krypton phát ra ánh sáng trắng bạc. 
Xenon, cũng là khí độc cao, là số 54 trong bảng tuần hoàn. Biểu tượng nguyên tử của nó là "Xe", và nó nằm ở hàng thứ năm, giai đoạn năm. Nó được đặt tên theo từ Hy Lạp "xenos" có nghĩa là "kỳ lạ". Một trong những cách sử dụng chung cho xenon là đèn nhấp nháy và đèn mạnh mẽ. Nó cũng được sử dụng để diệt vi khuẩn và cung cấp năng lượng cho một số loại laser. Khi được sử dụng để dẫn điện, xenon tạo ra ánh sáng màu xanh tím.Radon là số 86 trong bảng tuần hoàn, và có ký hiệu nguyên tử "Rn". Nó nằm ở hàng thứ sáu, giai đoạn sáu. Nó được đặt theo tên của từ "radium".Khi bị mắc kẹt trong nhà, radon có thể trở nên tập trung và trở nên nguy hiểm vì radon phóng xạ. Mặc dù radon có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ, nhưng bệnh viện đôi khi lại sử dụng radon với liều lượng nhỏ để điều trị một số dạng ung thư. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những gì neon và các khí độc cao khác là, những gì họ làm, và làm thế nào họ có lợi cho chúng tôi trong cuộc sống của chúng tôi.  phân bổ không chỉ là những màu sắc rực rỡ hay những dấu hiệu "OPEN", phải không? 
Khí hiếm Màu khi dẫn điện Các ứng dụng khác 
Heli Kết quả khác nhau Thổi bong bóng bên; Được sử dụng trong các đường hầm siêu âm, vv 
Neon Đỏ sáng Tạo bóng đèn huỳnh quang, làm đèn laser helium-neon ... 
Argon Màu xanh da trời Được sử dụng để làm bóng đèn huỳnh quang 
Krypton Bạc trắng Đối với nhiếp ảnh tốc độ cao 
Xenon Màu xanh tím Để diệt vi khuẩn và phát điện một số loại laser 
Radon Kết quả khác nhau Để chữa một số loại ung thư 

Làm thế nào để A A Neon Sign 

Bảng chú giải: 
Argon - Một nguyên tố khí không có màu sắc, mùi và trơ. 
Bầu khí quyển - Phong bì khí bao quanh trái đất. 
Atom - Hạt của vật chất quá nhỏ không thể nhìn thấy. 
Nhà hóa học - Một chuyên gia hóa học . 
Electrode - Một dây dẫn, không nhất thiết là kim loại, qua đó một dòng điện đi vào hoặc để lại một môi trường phi kim loại. 
Điện tử - Một đơn vị điện tích tương đương với điện tích của một điện tử. 
Helium - Một nguyên tố khí có trong không khí và khí tự nhiên của mặt trời. 
Ion - Nguyên tử điện hoặc nguyên tử nguyên tử hoặc nhóm các nguyên tử hình thành do sự mất mát hoặc thu được của một hay nhiều điện tử. 
Ánh sáng - Hiển thị màu sắc rực rỡ như những chiếc cầu vồng. 
Trừng - Không có hoặc hầu như không có khả năng phản ứng. 
Kinetic Energy - Năng lượng mà cơ thể sở hữu nhờ di chuyển. 
Krypton - Một thành phần khí được tìm thấy trong những phút phút trong bầu khí quyển. 
Chất lỏng - Một chất mà phân tử di chuyển tự do. 
Neon - Một thành phần khí trơ hoá học được tìm thấy trong một lượng nhỏ trong không khí của trái đất. 
Khí Noble - Bất kỳ yếu tố khí trơ nào trong nhóm 8A hoặc 0 của bảng tuần hoàn. 
Không cháy - Không cháy hoặc dễ cháy. 
Bảng tuần hoàn - một bảng minh hoạ hệ thống tuần hoàn, trong đó các nguyên tố hóa học theo thứ tự trọng lượng nguyên tử và số nguyên tử của chúng. 
Photons - Một hạt nhỏ bé của ánh sáng, không nhìn thấy được bằng mắt thường. 
Radon - Một nguyên tố khí trơ trơ, phóng xạ. 
Xenon - Một yếu tố khí nặng, không màu, không hoạt động. 

No comments:

Post a Comment

SMOKE OUT chiến thắng của bạn trước việc nghiện thuốc

SMOKE OUT chiến thắng của bạn trước việc nghiện thuốc  https://shorten.asia/Fd9PBSaC